Tiềm năng hình thành của căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang

Dự án condotel Scenia Bay Nha Trang – một trong số ít những dự án tọa lạc ở vị trí đẳng cấp nhất tại Nha Trang khiến từng khách hàng không khỏi tò mò về người Thật sự “đứng sau dự án”. Được biết, Khu đô thị bất động sản đang triển khai mới đây tại Nha Trang là của một tập đoàn đến từ Lào Cai – Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai.

Tiềm lực tài chính của Nam Tiến Lào Cai ở căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang


Thành lập năm 1999 với số vốn lý do lệ chỉ 700 triệu đồng, dù vậy với hướng view và tham vọng lớn của đội ngũ lãnh đạo, đến nay Nam Tiến Lào Cai đã có kế cận 900 công nhân viên, vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng và doanh thu hàng năm đạt khoảng trên 1.200 tỷ đồng mỗi năm.

từ lúc ban lãnh đạo quyết định chuyển từ quản lý đơn ngành (lĩnh vực xây dựng) sang vận hành đa ngành năm 2005, Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai đã có bước chuyển vượt bậc. Đến nay, Công ty đã có 06 công ty thành viên điều khiển tập trung tại từng lĩnh vực: Thủy điện, hóa chất, vật liệu xây dựng, bất động sản. Trong đó, nhà máy phốt pho vàng có công suất 9.800 tấn/năm mang đến cho Công ty lợi nhuận trên 600 tỷ đồng mỗi năm.


Căn hộ máy phốt pho vàng mang đến nguồn lợi không nhỏ cho dự án condotel Scenia Bay Nha Trang


Hiện tại, Nam Tiến Lào Cai đang “sở hữu” cụm Thủy điện Ngòi Xan – Lào Cai, gồm các căn hộ máy: Vạn Hồ, Ngòi Xan I, Ngòi Xan II, Sùng Vui, Trung Hồ với tổng công suất lắp máy 49,5MW và tiếp tục đầu tư căn hộ máy thủy điện Minh Lương tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai với công suất lắp máy đó là 30MW, dự kiến đến đầu Quý III/2017 phát điện thương mại. Công ty cũng đang tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất Axit phosphoric công suất 70.000 tấn/năm ở khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, trên Diện tích vùng lân cận 25ha với công nghệ tiên tiến.

Thủy điện cũng là một lĩnh vực đang mang lại nguồn thu không nhỏ cho căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang


“Việc chuyển kênh từ một doanh nghiệp xây dựng đơn thuần sang kinh doanh đa ngành đã giúp chúng tôi hình thành thuận lợi hơn và làm ít rủi ro, tạo thành sự chủ động trong sản xuất kinh doanh, khép kín trong vô cùng trình đầu cơ. Đó cũng đó là cách để Nam Tiến Lào Cai dùng nguồn lực đầu tư nhằm tạo ra nguồn thu dài lâu ổn định.” – Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng giám đốc Công ty cho biết.

Thủy điện cũng là một lĩnh vực đang đem đến nguồn thu không hề nhỏ cho condotel Scenia Bay Nha Trang


Giới đầu tư BĐS thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh mới chỉ kể đến CĐT Nam Tiến Lào Cai khi nghe tin công ty này là tập đoàn của một khu đô thị tại mặt đường ven biển Nha Trang – Phạm Văn Đồng. Nhưng thực ra, Nam Tiến Lào Cai vốn đã đó là một chủ đầu tư bất động sản lớn ở Lào Cai. Nhờ có được tín nhiệm về năng lực triển khai dự án và quản lý chất lượng cũng như tiến độ đầu tư xây dựng, Nam Tiến Lào Cai đã trở nên TĐ của một loạt Khu đô thị bất động sản không nhỏ top 1 tỉnh này.

Sổ đỏ – “Gót chân Asin” của condotel Scenia Bay Nha Trang


Từ mấy nghìn căn trong các năm trước đó, lượng căn hộ condotel đã vọt lên hơn 16 nghìn khi kết thúc năm 2016. Theo Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA), trong giai đoạn 2017 – 2019, dự kiến sẽ có khoảng 27 – 29 nghìn căn căn hộ condotel gia nhập thị trường.

Sức tiêu thụ của căn hộ condotel hiện đang ở mức tốt đến quá tốt. Theo thống kê năm 2016 gần đây, Nha Trang đã dẫn đầu thị trường căn hộ condotel với nguồn cung căn hộ lên tới 11.794 căn hộ, Đà Nẵng là 7.552 căn hộ, đứng thứ ba đó là Phú Quốc 1.201 nhà.

Dựa trên triển vọng hình thành du khách và của nền kinh tế trong từng năm tới, từng chủ thầu cân nhắc và tư vấn thị trường cho rằng, Số lượng và tỷ lệ giao dịch thành công của dự án condotel sẽ còn tăng nhanh hơn nữa.

Hạn chế pháp lý đeo bám quý khách hàng ở căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang


mặc dù có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, tuy vậy cơn sốt condotel vẫn đang chứa đựng các rủi ro rất lớn về pháp lý mà điển hình bậc nhất đó là vấn đề “sổ đỏ”.

Luật Đất đai quy định có 2 loại đất: một là sử dụng lâu dài (đất ở), hai là sử dụng có thời hạn (đất thương mại dịch vụ). Dự án condotel được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên việc có được căn hộ bị giới hạn theo thời hạn thuê đất (thường đó là 50 năm hoặc 70 năm).

Hiện nay, một số địa phương đang “linh hoạt” cho phép chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang “đất ở không phát triển tập đoàn ở” nhằm tạo cơ sở pháp lý để người mua căn hộ condotel được cấp “sổ đỏ”. Tuy nhiên, xét đến bản chất, đây vẫn chỉ đó là một hình thức “chữa cháy” của tập đoàn và chủ yếu quyền địa phương bởi Luật Đất đai Hiện nay vẫn chưa công nhận loại “đất ở không phát triển đơn vị ở” (hay còn được gọi là đất du lịch).

Trong một cuộc hội thảo tổ chức vừa qua tại HN, ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng vận hành BĐS (Cục vận hành căn hộ và thị trường BĐS – Bộ Xây dựng) cũng đã sẻ chia thẳng thắn: “Tôi chưa nhìn trông thấy quyển sổ đỏ nào của condotel. Ai có thì cho tôi mượn. Tổng cục quản lý đất đai cũng nói chưa nhìn thấy sổ đỏ (condotel) bao giờ”.

không có “sổ đỏ”, người mua condotel đang vướng vào các rủi ro khá k nhỏ như “bí vốn” khi dòng tiền đầu tư bị gián đoạn và đặc biệt đó là khi có tranh chấp có được. Thêm nữa, với tâm lý mua dự án condotel như một tài sản để lại cho con cháu, việc không bao giờ có “sổ đỏ” sẽ khiến phần lớn người mua nản lòng (nhất đó là khi lợi nhuận thu về có thể không được như cam kết).

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: